CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHƯƠNG BẮC

Nền trang con

Hotline hỗ trợ

support online
Website của Công ty cổ phần Bê tông Phương Bắc

betongphuongbac@gmail.com

0947881181

Liên hệ tư vấn Sản phẩm cống bê tông:

*Mr.Tuấn Anh: 0913.022.481

*Mr.Hoàng Sơn: 0988.563.102

*Mr. Ngọc Hiển: 098.554.7136

*Mr. Thượng Hải: 08.666.22.123 

Thư viện video

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH VIỆT NAM - VIDIFI

Cập nhật: 31-05-2019 02:31:57 | KHÁCH HÀNG | Lượt xem: 1502

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Chính phủ về việc giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) cùng Ngân hàng ngoại thương Việt Nam chủ trì huy động vốn để đầu tư dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hình thức BOT; Theo đó các nhà đầu tư gồm: Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (VCB), Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vianconex) và Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn đã góp vốn thành lập Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI (công ty cổ phần) với số vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng và được Thường trực Chính phủ giao trực tiếp làm Chủ đầu tư để triển khai Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và các Dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ với Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng. VIDIFI không phải là Doanh nghiệp Nhà nước và vốn sử dụng cho các Dự án không phải là vốn Nhà nước.

VIDIFI là một Tổng công ty có thương hiệu, có quy mô lớn và tiềm lực về tài chính. Tổng công ty không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh, phát triển bền vững, với đội ngũ có trình độ chuyên môn và năng lực. Hoạt động mang tính chuyên nghiệp, bộ máy tinh gọn, tăng cường năng lực quản lý theo hướng hiện đại, tài chính công khai minh bạch, hướng tới thị trường và hội nhập quốc tế.


Dự án Đường Ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước
(Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng thăm tuyến)

Dự án Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là dự án có ý nghĩa chính trị, kinh tế và xã hội đặc biệt quan trọng. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ góp phần phát triển khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tạo động lực thúc đẩy phát triển mạng lưới giao thông khu vực phù hợp với chiến lược phát triển giao thông Việt Nam đến năm 2020, đồng thời, góp phần thực hiện thoả thuận giữa 2 Chính phủ Việt Nam – Trung Quốc về “2 hành lang, 1 vành đai kinh tế”. Đây là Dự án trọng điểm Quốc gia của ngành giao thông vận tải, là dự án đường ô tô cao tốc đầu tiên của Việt Nam được áp dụng một số tiờu chuẩn quốc tế. Tuyến đường có chiều dài 105,5km, mặt cắt ngang bình quân 100m, bề rộng mặt đường 33m, gồm 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, có dải phân cách giữa, với tốc độ thiết kế 120 km/h, là đường cao tốc loại A theo tiêu chuẩn quốc tế, 2 bên có dải cây xanh và hệ thống đường gom. Tuyến đường khởi đầu từ điểm nối với vành đai III – thành phố Hà Nội, đi qua Hà Nội (6 km), Hưng Yên (26,5 km), Hải Dương (40 km), Hải Phòng (33 km), đến điểm cuối ở đập Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Dự án đã khởi công xây dựng, được sự quan tâm của Thường trực Chính phủ, các Bộ ngành, Địa phương, cho đến nay đã giải phóng được 1.096 ha/1.108ha diện tích mặt bằng cần giải phóng giai đoạn 1, đạt khoảng 99%; Chủ đầu tư đã lựa chọn nhà thầu Quốc tế ký kết hợp đồng thi công xây lắp cho 9/10 gói thầu xây lắp chính. Hiện đang có 7 gói thầu xây lắp chính đang triển khai thi công. 2 gói sẽ khởi công trong quý III, gói còn lại sẽ khởi công trong quý IV/2011. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2014.

Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thực hiện theo hình thức BOT, không được sử dụng vốn nhà nước. Vì vậy, Thường trực Chính phủ đã giao VIDIFI làm chủ đầu tư các Dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ với đường cao tốc (các khu công nghiệp, đô thị dọc tuyến) để góp phần thu hồi vốn cho Dự án đường ô tô cao tốc HN – HP. Hiện nay VIDIFI đang tiến hành khảo sát, lập quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp này.

Để hỗ trợ, giúp đỡ cho Chủ đầu tư trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng ngừa phát hiện, xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật trong quá trình triển khai Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và các hoạt động của VIDIFI, Tổng Cục An ninh, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế - Bộ Công An đã cùng VIDIFI ký kết quy chế phối hợp về công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, phòng chống tội phạm kinh tế. Hiện nay VIDIFI và các đơn vị nói trên của Bộ Công an đã tích cực triển khai thực hiện và đã phát huy tốt hiệu quả của quy chế phối hợp này.

Với lợi thế và thuận lợi của mình VIDIFI đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong nước và nước ngoài trong quá trình triển khai các Dự án.

http://www.vidifi.vn/

 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG PHƯƠNG BẮC

Thông báo Bộ Công Thương